My Study Stuff

27/09/2020

Visa và Master cards

Filed under: Extra — anlactunay @ 12:34 PM

Visa và MasterCard

Trong một nền kinh tế chủ yếu dựa vào hệ thống tín dụng, bạn nên trở thành một người tiêu dùng thông thái và giao dịch với một công ty thẻ tín dụng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tốt nhất. Đây chính là lý do tại sao bạn cần so sánh các công ty thẻ tín dụng khác nhau hiện có – hai trong số đó là Visa và MasterCard.

Để bắt đầu ngay, dưới đây là thông tin sơ lược về cách hai công ty thẻ tín dụng này bắt đầu. MasterCard được thành lập vào năm 1966 và họ là một tập đoàn đa quốc gia chuyên xử lý các khoản thanh toán giữa ngân hàng và người bán. Ngoài thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ MasterCard cũng có thể được sử dụng để mua hàng.

Mặt khác, Visa là một công ty có trụ sở tại California, được thành lập vào năm 1970 và tên là viết tắt của Visa International Service Association. Chúng được coi là mạng thanh toán điện tử bán lẻ lớn nhất thế giới – nơi xử lý các khoản thanh toán giữa người bán, doanh nghiệp, người tiêu dùng và thậm chí cả các tổ chức chính phủ. Họ cũng cung cấp thẻ ghi nợ ngoài thẻ tín dụng.

Bạn nên hiểu rằng bản thân cả Visa và MasterCard đều không phải là đơn vị phát hành thẻ tín dụng cho người tiêu dùng. Thay vào đó, họ thương lượng việc thiết lập hệ thống thanh toán giữa các ngân hàng, thương nhân và các cơ sở kinh doanh khác từ khắp nơi trên thế giới.

Đã có lúc Visa được chấp nhận ở nhiều cửa hàng hơn trên thế giới so với MasterCard, nhưng hiện nay không còn như vậy nữa. Ngày nay, MasterCards được chấp nhận ở bất kỳ nơi nào xử lý thanh toán bằng thẻ Visa. Về bảo mật cho mua sắm trực tuyến, Visa cung cấp chương trình ‘Được xác minh bởi Visa’, trong khi MasterCard sử dụng hệ thống ‘Mã bảo mật’. Cả Visa và MasterCard cũng cung cấp các chương trình thưởng mà bạn có thể tận dụng khi mua hàng.

Tuy nhiên, lãi suất sẽ do ngân hàng của bạn quyết định – vì vậy hãy luôn so sánh lãi suất Visa và MasterCard do các ngân hàng khác nhau cung cấp.

Tóm lược:

  1. MasterCard được thành lập vào năm 1966, trong khi Visa được thành lập vào năm 1970.
  2. Trụ sở chính của MasterCard có trụ sở tại New York, trong khi Visa có địa điểm chính tại San Francisco, California.
  3. MasterCard cung cấp các chương trình phần thưởng và là loại thẻ được chấp nhận trên toàn cầu, trong khi Visa cũng cung cấp điểm để mua hàng và là hình thức thanh toán được công nhận trên toàn cầu.
    .!.
Advertisement

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: